Tư vấn sắp xếp nội thất sau chuyển nhà

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Ngày nay với các dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì công việc chuyen nha tron goi đã đơn giản hơn rất nhiều, Tuy nhiên sau khi chuyen nha gia re ha noi xong có rất nhiều thứ cần phải thi công lại cho ngôi nhà. Vấn đề nội thất là 1 trong nhiều yếu tố tạo nên cảm giác ấm cúng hay lạnh lẽo của ngôi nhà. Nhiều người không hiểu rằng, việc lựa chọn nội thất theo từng tiêu chí như vật liệu, đơn giá, kiểu dáng, màu sắc….cũng sẽ làm biến đổi cảm nhận của người nhìn.

1. Chọn nội thất theo chất liệu
Chất liệu làm nên đồ nội thất rất phong phú, vì vậy thật khó để góp ý nên chọn đồ sắt hay đồ gỗ cho một ngôi nhà bởi chúng chỉ là 1 yếu tố tạo thành của đồ nội thất. Chỉ có thể tìm hiểu từ những điều tương đối cơ bản, vẫn là sự phân chia thành hai nhóm vật liệu cũ và mới. Gỗ, mây tre và cách chất liệu có lai lịch từ tự nhiên là loại chất liệu cũ, trong khi đó nhựa, kính, kim loại, là những chất liệu mới.

Thế mạnh của từng nguyên liệu khác nhau, cụ thể như sau:
- Gỗ, mây tre là vật liệu tự nhiên mang lại sự gần gũi, ấm áp tương xứng với một không gian mang nét hoài cổ, mộc mạc như nhà vườn, nhà ở thi công theo phong cách truyền thống . hiện giờ, dù đã xuất hiện rất nhiều vật liệu mới sang trọng nhưng gỗ vẫn giữ được sự yêu thích cùng với đa số người sử dụng như lát sàn, tủ, kệ gỗ, bình phong….và chúng thường được kết hợp với những loại vật liệu mới 1 cách hài hoà tạo cho ngôi nhà vừa mang nét hiện đại, vừa ấm cúng.

- Với kim loại, lúc đầu nhiều người nghĩ là khó dùng làm nội thất, nhưng chính đặc tính chịu lực tốt, năng lực uốn cong phong phú khiến các nhà thiết kế thú vị với chất liệu này. Bàn ghế, nội thất bằng kim loại thanh mảnh mà vẫn chịu lực đc, có thể dễ dàng uốn tạo nét sinh động . vẫn là những điểm hay của đồ nội thất kim loại mà vật liệu khác ko có đc .

- Đồ nhựa, chất dẻo dần “lấn sân” vào trong lắp đặt nội thất vì ưu điểm của nó là không gò bó trong kết cấu phức tạp như gỗ, trong các mối liên kết hàn đục như kim loại. Với nhựa, chất dẻo, đơn vị thi công có thể sáng tạo thoải mái, tạo ra nhiều kiểu dáng mới. Sự phong phú về sắc màu cũng là thế mạnh của chất liệu này. Nhưng phải nhìn nhận rằng, chất dẻo không đem lại sự mộc mạc, gần gũi.

- Trong thiết kế hiện đại, để dung hoà những loại nguyên liệu trên các KTS thường kết hợp chúng trong cùng một ko gian hay thậm chí cùng một món đồ nhưng sử dụng hai, ba loại vật liệu khác nhau. Ví dụ, hệ thống kệ treo tường sử dụng khung gỗ và bệ bằng kính, chân bắt bằng inox….

2. Chọn nội thất tương ứng với ko gian chức năng
- Tiêu chí lựa chọn nội thất của nhiều gia đình đó là phù hợp với chức năng sử dụng . Ví dụ, với ko gian phòng ngủ thì giường, tủ, đôn, ghế lại nên thiên về gỗ vì phòng ngủ đòi hỏi sự ấm cúng, gẫn gũi với con người. Nhưng với phòng ăn, bếp người ta có thể thiên về chọn đồ kim loại kết hợp với nhựa, kim loại với thuỷ tinh vì nó tạo nên sự sang trọng, hữu dụng trong sử dụng .
`
- Đối với phòng khách, đây là nơi thiết yếu vì qua phòng khách, người ta có thể nhận ra cá tính của chủ nhà. Chính vì thế, phòng khách là nơi có thể dùng những món đồ có giá trị cao, mang tính sang trọng như gỗ thật, đồ da….

Sửa chữa điện lạnh

Liên hệ với chúng tôi

0466 62 23 28
 
0942 32 32 88