Những điều không nên làm khi sắp xếp đồ cho căn nhà

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 
Những điều không nên làm khi sắp xếp đồ cho căn nhà 5.0 out of 5 based on 1 votes.

Hãy cùng chuyển nhà Hồng Phúc tìm hiểu những điều nên tránh là gì nhé! 

Thảm nhỏ chỉ trải được diện tích khiêm tốn trong phòng, phá vỡ không gian mà bạn muốn tạo dựng. Thảm nhỏ quá cũng khiến mất cân đối giữa các khu vực trong phòng. Ví dụ trong phòng khách, thảm để dưới sofa phải thích hợp sao cho ít nhất chân trước của sofa phải đặt trên thảm. 

Đo kích thước khi trang trí nhà

Mua đồ nội thất trước khi đo kích thước phòng cần trang trí nhà

Trong sự phấn khích khi sắp có một tổ ấm mới, nhiều người thường đặt trước đồ nội thất mà không quan tâm tới đo kích thước căn phòng. Thường thì đồ đó quá nhỏ hoặc quá to cho phòng. 

 
Mua thảm cần phù hợp với căn phòng 

Sơn trang trí nhà tường cùng tông màu đậm nhạt khác nhau 

Đối với căn phòng rộng bạn đang chuẩn bị sơn, nên chọn tông màu sơn đậm hơn tông màu sơn mà bạn hình dung. Nếu không gian của bạn là một không gian mở thì nên chọn tông màu sơn đậm hơn tông màu sơn khi bạn sơn phòng nhỏ. 

Không có đầu giường 

Đầu giường chính là tâm điểm gây ấn tượng của bất kì phòng ngủ nào nhưng nhiều mẹ có xu hướng bỏ qua nó. Nếu giường ngủ không có đầu giường, “chữa cháy” bằng một bức tranh nghệ thuật bắt mắt hay tấm thảm trang trí nhà đắt tiền. Nên sơn tường đầu giường với màu sắc ấn tượng. 

 
Đầu giường tạo ấn tượng, là điểm nhấn của căn phòng 

Trang trí nhà cửa mà không có sự tư vấn 

Dẫn tới tốn kém, luôn gặp khó khăn và gây ra rắc rối cho gia đình. Bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của một người có khiếu về không gian hoặc một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. 

 Trang trí nhà thứ mà bạn không yêu thích 

Đừng tự an ủi mình rằng, mình không thích thứ này vào ngày hôm nay thì ngày mai sẽ thích. Có những thứ cả đời bạn chẳng thể yêu nổi nên đừng cố mua chúng về. 

 Mua quá nhiều đồ trang trí nhà nhỏ 

Thứ nhất là chật nhà, thứ hai là tốn kém. Bạn hãy dành lại số tiền đó để mua những đồ độc đáo, cao cấp khẳng định thẩm mĩ tốt của mình. 

 
Không nên bày biện quá nhiều đồ linh tinh trong phòng 

Treo tranh quá cao trong nhà 

Thường thì nên treo tranh cách đầu giường, ghế sofa hoặc kệ tủ khoảng 24-25cm là hợp lí nhất. Ngoài hành lang, trên tường cầu thang thì có thể treo cao từ chân tường tới tranh khoảng 1,6-1,7m. 

 
Trần thấp sẽ cao hơn nếu như tường và chân tường cùng tông màu 
 

Có quá nhiều điểm nhấn trong một phòng 

Mỗi không gian chỉ nên cần một điểm nhấn tạo ấn tượng. Trong phòng khách thường là khu vực sofa, bàn tiếp khách, kệ tivi. Trong phòng ngủ thường là đầu giường. Phòng tắm là bồn rửa và gương.

Cái gì cũng trưng bày 

Tác động của những bộ sưu tập đồ cổ giá trị, những bức tượng nghệ thuật đẹp mắt hay những khung ảnh gia đình ghi dấu kỉ niệm đối với những vị khách là rất cao cho nên nhiều người thích khoa trương, cái gì cũng bày ra, điều này chỉ làm cho nhà cửa trông lộn xộn. Hãy tạo một không gian riêng để trưng bày cố định chúng. 

Không gian không có sự hiện diện của thiên nhiên 

Phòng cần hoa tươi, cây cảnh dù đó là những cây rất nhỏ, bình dị như xương rồng chẳng hạn. Hạn chế hoa lụa và hoa giấy bởi vì mua chúng khá đắt lại hay lỗi thời. 

 
Không gian cần hoa tươi để căn phòng thêm sức sống
 
Đầu tư ít cho rèm
 
Rèm cửa chất lượng trong phòng khách chính là một tiêu chí khẳng định đẳng cấp của chủ nhà. Nếu muốn tiết kiệm thì nên tiết kiệm rèm ở phòng ngủ, phòng trẻ em. Còn phòng khách thì không nên. 
 
Rèm treo phòng khách cần chất lượng

Phối hợp quá nhiều nội thất gỗ 

Gỗ càng đơn giản càng đẹp. Không nên để quá 3 tông gỗ trong một đồ vật như ván sàn, tủ, bảng biểu. Bởi đơn giản là đẹp

Sửa chữa điện lạnh

Liên hệ với chúng tôi

0466 62 23 28
 
0942 32 32 88